Xét chọn logo Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Ngày 23/08/2017 Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã tổ chức xét chọn biểu tượng (Logo) cho Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng với thành phần ban giám khảo gồm có: Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha – Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Lộc, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế TP Đà Nẵng; BSCKII. Nguyễn Út – Phó Giám đốc Sở Y tế, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng cùng hơn 30 tác phẩm và tác giả tham dự cuộc thi.

Cuộc thi xét chọn biểu tượng (Logo) nhằm chọn ra biểu tượng bệnh viện có ý nghĩa, thể hiện rõ nét đặc trưng của bệnh viện chuyên khoa Ung bướu Đà Nẵng nói riêng, đồng thời nêu bật được hoạt động nhân đạo và nhân văn hướng đến xây dựng và nhận diện thương hiệu, thu hút ngày càng nhiều bệnh nhân trong nước và quốc tế đến với Bệnh viện.  Đồng thời cũng tạo điều kiện để phát huy được khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các Khoa, Phòng, cán bộ, nhân viên của Bệnh viện. Thông qua cuộc thi sẽ góp phần khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống khám chữa bệnh ung bướu của bệnh viện, với những giá trị nhân đạo và nhân văn bệnh viện đã thực hiện và ngày càng phát huy trong những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Út – Phó Giám đốc Sở Y tế, Bí thư Đảng Ủy, Giám Đốc Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng phát biểu tại buổi xét chọn Logo

Với mục đích và ý nghĩa đó hơn 30 tác giả đại diện cho 30 Khoa, phòng và cá nhân tham dự cuộc thi đã mang hết tâm huyết, sự sáng tạo của mình cống hiến cho Hội thi những tác phẩm có giá trị về cả hình thức lẫn nội dung.

Đại điện đội dự thi Phòng Tổ chức Cán bộ thuyết trình Logo

Đại diện khoa Xét nghiệm Truyền máu thuyết trình ý nghĩa Logo

Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha – Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP Đà Nẵng, thành viên Hội đồng xét chọn Logo đã nhận xét đây là những tác phẩm dự thi có chất lượng, nhiều tác phẩm thực sự rất có hồn và có tính sáng tạo cao. Tuy nhiên, hình ảnh logo cũ của Bệnh viện là hình ảnh đã quá quen thuộc với người dân trong và ngoài nước, đây là hình ảnh đã gắn liền với thương hiệu của Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng từ khi mới thành lập. Vì vậy, Logo mới nên có tính kế thừa và phát huy những nét đẹp từ logo của Bệnh viện cũ để tránh làm thay đổi và tạo hình ảnh lạ lẫm cho Bệnh viện Ung Bướu.

Sau quá trình làm việc khẩn trương và nghiêm túc Hội đồng xét chọn biểu tượng (Logo) đã quyết định trao giải nhất cho tác phẩm dự thi của Phòng Công nghệ Thông tin với logo như sau:

logo BVUB 2017

Hội đồng cũng quyết định trao thêm một giải Sáng tạo cho Logo của phòng Tổ chức Cán Bộ.

logo sua 02

Thay mặt Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Út – Giám đốc Bệnh viện đã cảm ơn sự có mặt và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng xét chọn Logo. Đồng chí cũng cảm ơn và ghi nhận sự cố gắng của các đội dự thi trong toàn Bệnh viện đã mang đến những tác phẩm dự thi có chất lượng và ý nghĩa góp phần vào thành công của cuộc thi.

Phòng CNTT