Tọa đàm: “Ứng dụng CNTT trong Ngành Y tế TP. Đà Nẵng – Thực trạng và Giải pháp” tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Nhằm đánh giá thực trạng CNTT trong Ngành Y tế TP. Đà Nẵng đồng thời đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT tại các Cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian sắp tới.

Chiều ngày 12/08/2016, Sở Y tế TP. Đà Nẵng phối hợp với BV Ung Bướu Đà Nẵng tổ chức buổi tọa đàm “Ứng dụng CNTT trong Ngành Y tế TP. Đà Nẵng – Thực trạng và Giải pháp”, đến dự buổi tọa đàm có:

– BSCKII. Nguyễn Út – Phó Giám đốc Sở Y tế, GĐ Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng

– ThS. DS Nguyễn Tấn Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế

– Lãnh đạo và cán bộ CNTT của 23 Bệnh viện và Trung tâm Y tế trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

hoithaocntt1

BS Nguyễn Út – PGĐ Sở Y tế, GĐ BV Ung Bướu – Phát biểu Khai mạc buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được lắng nghe Báo cáo về thực trạng ứng dụng CNTT ngành Y tế TP. Đà Nẵng, báo cáo tham luận của BV Ung Bướu về tình hình triển khai ứng dụng CNTT tại BV Ung Bướu Đà Nẵng, các giải pháp nâng cao hiệu quả phục vụ công tác Khám chữa bệnh thông qua việc ứng dụng CNTT như:

+ Ứng dụng đặt lịch khám Online trên nền tảng điện thoại di động của Công ty HealthCare Việt Nam

+ Ứng dụng phần mềm FPT eHospital trong công tác quản lý Khám chữa bệnh và Quản trị BV của Tập đoàn FPT

+ Ứng dụng thanh toán điện tử kết hợp với Thẻ Bệnh nhân của Ngân hàng Việt Nga.

hoithaocntt2

Thông qua buổi hội thảo, các đại biểu tham dự đã tham quan việc triển khai ứng dụng CNTT thực tế tại BV Ung Bướu Đà Nẵng.

Kết luận buổi tọa đàm, DS Nguyễn Tấn Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã khẳng định, việc ứng dụng CNTT trong Ngành Y tế là yêu cầu bắt buộc, lãnh đạo Sở Y tế TP. Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các Phòng ban chuyên môn của Sở Y tế tham mưu, giải quyết những khó khăn đặc biệt là vấn đề kinh phí. DS. Nguyễn Tấn Hải cũng yêu cầu các đơn vị nâng cao công tác bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hệ thống cơ sở dữ liệu tại các đơn vị; đồng thời đề nghị cán bộ công nghệ thông tin tại các đơn vị có sự phối hợp với nhau trong việc ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin ngành y tế trong thời gian đến.

hoithaocntt3

DS Nguyễn Tấn Hải phát biểu kết luận buổi tọa đàm.

Sau đây là một số hình ảnh của Buổi tọa đàm:

hoithaocntt4

Đại diện Sở Y tế báo cáo về thực trạng ứng dụng CNTT trong ngành Y tế

hoithaocntt5

Đại diện Phòng CNTT BV Ung Bướu báo cáo kết quả triển khai ứng dụng CNTT tại BV

hoithaocntt6

Tham quan hệ thống kết nối máy xét nghiệm 2 chiều tại Khoa Xét nghiệm – Truyền máu

hoithaocntt7

Tham quan tại Khu vực tiếp nhận Bệnh nhân

hoithaocntt8

Các đơn vị bạn tìm hiểu việc ứng dụng CNTT tại Khoa Dược Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng

hoithaocntt12