Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng

Nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức trách nhiệm cho CBCNV của Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng và huy động đông đảo mọi người cùng tham gia công tác Phòng cháy và Chữa cháy góp phần hạn chế đến mức thấp nhất về hậu quả khi có cháy, nổ xảy ra; góp phần ổn định và phát triển kinh tế, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Chiều ngày 31/10/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Tình huống giả định là đám cháy bùng phát lớn tại khu nhà A (Khu Hành chính) của Bệnh viện do chập điện và nhanh chóng lan sang các khu vực khám, chữa bệnh. Ngay khi phát hiện có cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện, điện báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy qua số máy 114 để cứu chữa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã kịp thời điều đông cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện đến ngay hiện trường, triển khai các biện pháp nghiệp vụ xử lý và dập tắt đám cháy, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở dưới sự chỉ huy của Ban chỉ huy chữa cháy phân công thành 04 tổ nhanh chóng tiến hành các nhiệm vụ bảo vệ, cứu người bị nạn, chữa cháy, di chuyển tài sản.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động  trong việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn về PCCC; đồng thời nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng chữa cháy cơ sở, hoạt động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Nâng cao năng lực điều hành chỉ huy CC&CNCH khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

IMG20171031160916

IMG20171031161013