Tiếp tục thực hiện Quyết định số 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và Kế hoạch số 607/KH-BYT ngày 01/6/2015 của Bộ Y tế về việc triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; đồng thời nhằm tạo đột phá, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trong công tác khám, chữa bệnh tạo niềm tin đối với người bệnh.

Trong hai ngày 03,04/08/2017 Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử góp phần “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2017 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện. Tham dự buổi tập huấn có BSCKII.Nguyễn Út – Bí thư Đảng Ủy, PGĐ Sở Y tế, GĐ Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, đồng thời cũng là người trực tiếp giảng dạy và truyền đạt những kiến thức bổ ích cho cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện. Đến tham dự  buổi tập huấn còn có BSCKII. Trần Tứ Quý – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể các cán bộ y, bác sĩ của các khoa, phòng trong Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, BS Nguyễn Út đã chỉ ra những điểm mạnh và những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong những năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh “Sự hài lòng của người bệnh là tài sản vô giá của Bệnh viện”. Bệnh viện không thể phát triển khi mà việc đáp ứng sự hài lòng của người bệnh không được đặt gắn liền với sự đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị trong chiến lược phát triển của Bệnh viện; việc triển khai tập huấn “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” phải được tổ chức thực hiện thành nề nếp, thường xuyên và liên tục với cách thức phù hợp với điều kiện thực tế tại Bệnh viện.

BSCKII. Nguyễn Út, Bí thư Đảng ủy, PGĐ Sở Y tế, GĐ Bệnh viện trao đổi về một số nội dung giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế với người bệnh

Mỗi nhân viên y tế phải coi người bệnh như những người thân của mình, luôn nằm lòng  khẩu hiệu” Niềm nở, chu đáo và tận tình” với bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện. Bác sĩ Nguyễn Út cũng đã hướng dẫn, trao đổi về một số nội dung giao tiếp, ứng xử của cán bộ Y tế với người bệnh. Bác sĩ Nguyễn Út cũng nhấn mạnh rằng: “Kỹ năng giao tiếp của thầy thuốc với người bệnh và thân nhân của họ là vấn đề gần như bắt buộc để tạo sự đồng cảm, chia sẻ. Chính sự đồng cảm, chia sẻ có thể giúp thân nhân và NB giải tỏa nỗi lo bệnh tật, tạo sự thông cảm giữa người bệnh và thầy thuốc. Đó cũng là nét văn hóa trong ứng xử, để người bệnh cảm thấy hài lòng và muốn quay trở lại bệnh viện khi chẳng may bị đau ốm”. Vì vậy, mỗi cán bộ Y Bác sĩ tại Bệnh viện Ung Bướu cần phải nỗ lực hơn nữa để tạo được sự tin yêu, sự hài lòng của mỗi người bệnh khi đến khám và điều trị  tại Bệnh viện.

Lê Bắc – P. CNTT

Các bình luận trong “Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử góp phần “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2017

1. Pingback: Kỹ năng giao tiếp ứng xử trong ngành y tế - ponpang

Bình luận đã đóng.