Phòng đọc sách tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, những người bệnh mắc bệnh Ung bướu ngoài nhu cầu điều trị và chăm sóc bệnh tật, người bệnh còn có nhu cầu giải trí, đặc biệt là các bệnh nhi. Mỗi niềm vui của người bệnh chính là động lực để những người làm công tác y tế ở Bệnh viện cố gắng hơn trong công việc khám chữa bệnh.

1

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, bước đầu Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng bố trí Phòng đọc sách tại 2 Khoa Lâm sàng (Khoa Ngoại 1và Khoa Nội 3) với nhiều sách báo cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi. Riêng Phòng đọc sách của các cháu bệnh nhi ngoài các sách báo thì còn có rất nhiều đồ chơi để các cháu vui chơi như các bạn khỏe mạnh cùng trang lứa. Đây là một không gian rất thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bởi việc chữa bệnh không chỉ cần dùng thuốc mà những vấn đề tâm lý, thư giãn cho bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng.

2

Phòng đọc sách không chỉ là nơi thư giãn thông thường mà còn giúp cho người bệnh giải tỏa những căng thẳng khi điều trị, giúp người bệnh vơi đi những mệt mỏi, đau đớn của bệnh tật. Qua đó, mang lại liều thuốc tinh thần, giúp người bệnh có thêm niềm vui và động lực chống lại bệnh tật trong những ngày nằm điều trị tại Bệnh viện.
   Hiểu được giá trị tinh thần đó và mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc chăm sóc tinh thần của người bệnh, Tổ công tác xã hội của Bệnh viện luôn cố gắng sắp xếp thời gian đến hỗ trợ, dọn dẹp, sắp xếp lại Phòng đọc sách tại các khoa. Bên cạnh đó, Tổ Công tác xã hội luôn vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp, xây dựng Phòng đọc sách ngày một đầy đủ hơn.

3

Thời gian qua Bệnh viện cũng đã nhận được rất nhiều đóng góp vào Phòng đọc sách như: Sách báo viết về nghị lực sống, đàn Organ, màu vẽ, tượng tô, trang trí lại phòng đọc sách… từ các tấm lòng thiện nguyện. Để không gian này có thể duy trì và phát triển tốt hơn nữa. Bệnh viện hy vọng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, để người bệnh nào cũng được đọc sách, báo thư giãn. Đó cũng là liệu pháp tinh thần trợ giúp cho nhân viên y tế trong công tác điều trị bệnh cho người bệnh.

Tổ Công tác Xã hội