Lễ phát động chiến dịch vệ sinh bàn tay năm 2016 “Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức y tế thế giới (WHO) về chiến dịch vệ sinh tay, và phát động của Bộ y tế về việc triển khai Chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch”, – Hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2016 vào lúc 14h ngày 11/08 tại Hội trường lớn – Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh bàn tay năm 2016 với khẩu hiệu “Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn”

b1

Chiến dịch vệ sinh tay được Tổ chức y tế thế giới (WHO) chính thức phát động từ năm 2009. Chiến dịch này được tổ chức nhằm thúc đẩy hành động tại cơ sở y tế để chứng minh vệ sinh tay là bước khởi đầu để giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện và đảm bảo an toàn người bệnh.
Việt Nam là một trong những nước ký kết tham gia chiến dịch này ngay từ năm đầu tiên phát động. Bộ Y tế kêu gọi tất cả các nhân viên y tế, người nhà, người bệnh hãy vệ sinh tay đúng cách – một biện pháp đơn giản, hiệu quả giảm nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo đảm an toàn cho cả người bệnh và nhân viên y tế.

b2

Tham gia lễ phát động có các đồng chí trong Ban giám đốc, Trưởng, Phó các khoa phòng cùng toàn thể CBVC, người lao động trong bệnh viện.

b3

BSCKII. NGUYỄN ÚT, Giám đốc bệnh viện đã phát biểu khai mạc và phát động chiến dịch vệ sinh tay năm 2016

b4

Kết thúc lễ phát động, Giám đốc bệnh viện cùng một số Trưởng khoa, phòng đã ký cam kết cùng tích cực vận động, khuyến khích CBVC của đơn vị mình tăng cường vệ sinh tay vì an toàn cho người bệnh.

b5

Một số Điều dưỡng tham gia thực hành vệ sinh tay theo hướng dẫn

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn