Lễ kỷ niệm 53 năm ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/5 và công bố Quyết định thành lập Chi Hội Điều Dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng

Ngày 09/05/2017, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 53 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng và Công bố quyết định thành lập Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ có Thạc sỹ Nguyễn Thị Quảng Trị Phó trưởng phòng nghiệp vụ Y – Điều dưỡng trưởng Sở Y Tế, Chủ tịch Hội Điều dưỡng TP Đà Nẵng; Bà Hồ Thị Phúc – Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng TP ĐN; BSCKII Nguyễn Út – Phó Giám đốc Sở Y Tế – TP ĐN, Giám đốc Bệnh viện; BSCKII Nguyễn Hồng Long – Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Trần Tứ Quý Phó Giám đốc Bệnh viện và đông đảo Lãnh đạo các Khoa/Phòng cùng hơn 200 hội viên Chi hội Điều dưỡng của Bệnh Viện.

DSC0187

Buổi Lễ kỷ niệm 53 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05 và Công bố quyết định thành lập Chi hội Điều dưỡng BVUBĐN

Điều dưỡng là người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, tất cả những y lệnh của Bác sĩ đều được thực hiện thông qua điều dưỡng. Là những người trực tiếp và liên tục theo dõi sức khỏe người bệnh suốt thời gian dài nằm viện, nắm bắt sớm nhất những thay đổi, diễn biến trên người bệnh. Là lực lượng chính trong công tác chăm sóc người bệnh cũng như nhân lực toàn viện. Hoạt động chuyên môn của Điều dưỡng viên giữ vai trò quan trọng trong chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện và có ảnh hưởng lớn đến người bệnh cũng như hình ảnh bệnh viện.

van nghe DD

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các nhân viên Điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện biểu diễn.

DSC0209

Phát biểu tại buổi Lễ, Thạc sỹ Nguyễn Thị Quảng Trị Phó Phó trưởng phòng nghiệp vụ Y – Điều dưỡng trưởng Sở Y Tế – TP ĐN, Chủ tịch Hội Điều dưỡng TP Đà Nẵng đã gửi đến Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời bày tỏ tình cảm trân trọng đối với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban lãnh đao Bệnh viện về việc tổ chức Buổi Lễ kỷ niệm ý nghĩa và trang trọng.

Cũng trong buổi Lễ, Bà Hồ Thị Phúc – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng TPĐN đã đọc Quyết định thành lập Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, Quyết định công nhận Ban chấp hành Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.

DSC0220

Bà Hồ Thị Phúc – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng TPĐN trao quyết định thành lập

Chi Hội Điều dưỡng BVUBBDN

DSC0230

CN. Võ Thị Bích Nga Điều dưỡng trưởng Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Điều dưỡng trưởng Bệnh viện CN. Võ Thị Bích Nga cùng toàn thể hội trường đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam; Cùng nhắc lại câu chuyện và tưởng niệm về người mẹ tinh thần, người đã khai sinh và dành trọn cuộc đời cống hiến cho con người, cho ngành Điều dưỡng – Bà Florence Nightingale (1820-1910) với biểu tượng của cây đèn dầu. Hình ảnh của Bà đã chạm vào trái tim mỗi người, đồng thời gửi thông điệp sâu sắc tới mọi Điều dưỡng về vai trò quan trọng của công tác Điều dưỡng mà mình đang đảm trách.

DSC0234

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hà Xuyên phát biểu tại buổi Lễ

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hà Xuyên đã thay mặt cho toàn thể Điều dưỡng bệnh viện có bài phát biểu đầy cảm xúc, bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về nghề Điều dưỡng.

DSC0241

BSCKKII Nguyễn Út – Phó Giám đốc Sở Y tế  ĐN- Giám đốc bệnh viện Ung bướu ĐN

phát biểu tại biểu Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, BSCKII Nguyễn Út, Thầy thuốc nhân dân, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu ĐN cũng đã chỉ đạo, chúc mừng Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng và Công bố quyết định thành lập Chi hội Điều dưỡng của Bệnh viện.

BSCKII Nguyễn Út một lần nữa khẳng định vai trò không thể thiếu của Điều dưỡng trong Bệnh viện, đồng thời cũng chỉ đạo Chi Hội Điều dưỡng phải thực hiện nghiêm túc, triệt để tôn chỉ của Chi Hội, các Hội viên Điều dưỡng phải cố gắng phát triển nghiên cứu khoa học trong quá trình công tác.

DSC0245

Lãnh đạo Hội Điều dưỡng TP tặng quà  cho Điều dưỡng đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh trong năm 2017

DSC0250

Lãnh đạo Bệnh viện tặng quà  cho Điều dưỡng đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc người bệnh trong năm 2017

DSC0228

BSCKII Nguyễn Út ; Thạc sỹ Nguyễn Thị Quảng Trị  chúc mừng, tặng Hoa cho BCH Chi hội điều dưỡng của Bệnh viện

Chúc các anh chị em Điều dưỡng – Hộ sinh – Kỹ thuật viên vui vẻ, yêu nghề, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt thiên chức nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng của người dân!

P. Điều dưỡng