Hội nghị thông tin thời sự năm 2018 – Tập huấn kỹ năng, giao tiếp, ứng xử năm 2018

Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2018 của Đảng ủy Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, nhằm tạo điều kiện cho toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động đang công tác trong Bệnh viện được nghe báo cáo các chuyên đề thời sự trong năm.

Ngày 14/06/2018, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghe thông tin Thời sự năm 2018 cho hơn 500 cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn Bệnh viện.

Tại Hội nghị các cán bộ, nhân viên trong toàn Bệnh viện đã được nghe đồng chí Thái Duy Phương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng thông tin về tình thế giới và trong nước trong thời gian gần đây; hợp tác kinh tế quốc tế, thuận lợi, khó khăn và thách thức đối với Việt Nam; những kinh nghiệm và định hướng trong thu hút đầu tư phát triển kinh tế…..

Qua hội nghị giúp cho cán bộ, nhân viên trong toàn Bệnh viện nắm chắc diễn biến cục diện thế giới, khu vực hiện nay cũng như các chủ trương của Đảng trong quan hệ đối ngoại Quốc tế. Tình hình kinh tế – xã hội của đất nước trong quý I năm 2018 và định hướng của Đảng, Nhà nước ta trong phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại trong thời gian tới.

DSC0489

Đồng chí Thái Duy Phương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng

báo cáo tại Hội nghị

Cũng trong ngày 14/06/2018 Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn triển khai thực hiện “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”  do bác sĩ CKII Nguyễn Út – Giám Đốc bệnh viện chủ trì với các chuyên đề về kỹ năng giao tiếp, ứng xử  tại Bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Út khẳng định “Sự hài lòng của người bệnh là tài sản vô giá của Bệnh viện. Bệnh viện không thể phát triển khi mà việc đáp ứng sự hài lòng của người bệnh không được đặt gắn liền với sự đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị trong chiến lược phát triển của Bệnh viện; việc triển khai tập huấn “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” phải được tổ chức thực hiện thành nề nếp, thường xuyên và liên tục với cách thức phù hợp với điều kiện thực tế tại Bệnh viện.

DSC0504

Bác sĩ CKII Nguyễn Út – Giám Đốc bệnh viện trình bày các chuyên đề về kỹ năng giao tiếp,

ứng xử  tại Bệnh viện

Đồng chí cũng chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong công tác thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” như: Tiếp tục thực hiện “đường dây nóng” theo Chỉ thị số 09/CT-BYT, duy trì hòm thư góp ý, tiếp tục triển khai Đề án “ Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện…

Thông qua buổi tập huấn, những kỹ năng này sẽ giúp cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện ngày càng thân thiện với Bệnh nhân- thân nhân bệnh nhân, thực hiện tốt khẩu hiệu “Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, người bệnh ở chăm sóc nhiệt tình, người bệnh về dặn dò chu đáo”; sẵn sàng tư vấn, chỉ dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để người bệnh tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y như Từ mẫu”.

P.CNTT