Hội nghị sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ 2016 – 2020

Ngày 22 tháng 6 năm 2018, Đảng ủy Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Đến tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Bể, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng. Về phía Bệnh viện có đồng chí Nguyễn Út – Bí thư Đảng Ủy- Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, các đồng chí trong Ban thường vụ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

Thay mặt Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Long – Phó bí thư Thường trực đã trình bày Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Báo cáo nêu rõ, trong nửa nhiệm kỳ đầu, Đảng ủy Bệnh viện đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và công tác xây dựng Đảng, bước đầu triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đảng bộ Bệnh viện khóa I, nhiệm kỳ 2016-2020 đề ra.

DSC0532

Đồng chí Nguyễn Hồng Long – Phó bí thư Thường trực trình bày Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2016 – 2020

Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ. Đảng ủy và lãnh đạo Bệnh viện đã tập trung chỉ đạo trong toàn ngành phấn đấu, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch và 03 nhiệm vụ trọng tâm thành phố giao năm 2016 và 2017. Một trong những nhiệm vụ chuyên môn trọng tâm là:  Phát triển Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh góp phần nâng cao chất lượng điều trị và tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân ung thư tại thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Kết quả đạt được là Trong năm 2017, đã triển khai 21 kỹ thuật mới, bao gồm chuyển giao kỹ thuật “Xạ trị ngoài các bệnh lý ung thư”; hoàn thiện khả năng ghi nhận ung thư tại Đà Nẵng; mở các lớp đào tạo, giáo dục sức khỏe về ung thư cho 700 y bác sỹ và nhân dân; cử 12 bác sĩ đi đào tạo lớp đào tạo tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh; qua đó, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trong lĩnh vực khám, điều trị ung thư; tạo nguồn giảng viên đào tạo, chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến quận, huyện; từng bước góp phần giảm tình trạng chuyển tuyến cho bệnh nhân, giảm chi phí điều trị và tạo sự thuận tiện cho người bệnh và gia đình.

Về hoạt động chuyên môn năm 2016 – 2017, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng được Sở Y tế phê duyệt 5.487 dịch vụ kỹ thuật theo Thông tư 43. Triển khai 37 kỹ thuật mới, tiên tiến hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị bệnh nhân. Bệnh viện  đã  xây dựng quy trình chuẩn khám chữa bệnh ung bướu và thành lập Hội đồng U bệnh viện hoạt động có hiệu quả, nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện. Kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện đạt 3,19 vào năm 2016 và nâng lên 3,75 vào năm 2017. Năm 2016, Bệnh viện thực hiện 15 đề tài nghiên cứu khoa học và 4 sáng kiến cải tiến cấp cơ sở. Năm 2017, Bệnh viện thực hiện 28 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Tổ chức trao đổi chuyên môn về các lĩnh vực: Xạ trị, Chăm sóc giảm nhẹ, Y học hạt nhân, Điều dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị đau với các chuyên gia trong chương trình PP17.

Với kết quả trên, 03 năm liên tục (2015 – 2017), Bệnh viện được tặng thưởng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, 01 Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố và Sở Y tế khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

DSC0537

Đồng chí Nguyễn Út – Bí thư Đảng Ủy báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cơ sở nửa nhiệm kỳ 2016 – 2020

Về Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên luôn được Đảng ủy cơ quan thường xuyên quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện theo đúng quy định. Để sắp xếp bộ máy tổ chức và tạo nguồn cán bộ kế cận cho đơn vị, Đảng ủy và Lãnh đạo Bệnh viện đã triển khai công tác rà soát và bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2017-2020 và xây dựng Quy hoạch cán bộ Bệnh viện giai đoạn 2020-2025 với 312 lượt cán bộ được đưa vào quy hoạch các chức danh từ Phó Trưởng khoa/phòng và tương đương trở lên.

Việc tổ chức triển khai, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng cấp trên được thực hiện nghiêm túc với 100% đảng viên và 95% công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ tham gia như Nghị quyết đề ra.

Công tác tổ chức cán bộ và xây dựng Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh được triển khai thực hiện có hiệu quả

Tại Hội nghị, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nửa cuối nhiệm kỳ 2016 -2020 cũng đã được trình bày chi tiết và cụ thể với 06 nhiệm vụ chính trị và 05 nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng

P.CNTT