Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng

Ngày 12/07/2017, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 và Triển khai kế hoạch, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự Hội nghị có BSCKII. Nguyễn Út – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, cùng toàn thể các đồng chí Lãnh đạo các Khoa, Phòng trong Bệnh viện.

anh1

TS.BS Nguyễn Phạm Thanh Nhân – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp đã báo cáo tình hình hoạt động chuyên môn của Bệnh viện. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm Bệnh viện đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu chuyên môn so với kế hoạch đề ra năm 2017 và cùng kì năm 2016:

Hoạt động Khám bệnh và Điều trị Nội trú:
   – Tổng số lần khám bệnh chung: tăng 8405 lần so với cùng kì năm 2016, đạt 72,7% so với chỉ tiêu KH năm 2017.
   – Số lần khám bệnh cho bệnh nhân mới chiếm 39% tổng số lần khám bệnh. Đa số bệnh nhân đến khám bệnh mới là bệnh nhân vượt tuyến phải khám viện phí chiếm tỉ lệ 63%.
   – Số lượng bệnh nhân mới vào điều trị nội trú 6 tháng đầu năm 2017 là 2711 bệnh nhân trong đó nhóm bệnh ung thư : vú – phụ khoa chiếm 9,6%, phổi – lồng ngực – xương khớp 13%, tiêu hóa- gan mật- mô mềm 24,3%, Đầu – mặt – cổ 12,5%, Huyết Học 1,7%, ung thư không rõ nguyên phát 4,5%, u lành 11%,bệnh bướu giáp nhân: 10%, các loại bướu khác: 12,4%.
   – Khoa Kỹ thuật phóng xạ phối hợp khoa xạ trị áp dụng kỹ thuật xạ trị hiện đại VMAT cho 153 bệnh nhân và thực hiện được 27293 trường chiếu đạt 68,2% KH năm 2017.
   – Tất cả các khoa đều đạt công suất sử dụng giường bệnh >100%.
Hoạt động Phẫu thuật:
   – Tổng số phẫu thuật 1521ca, tăng 304 ca so với cùng kì năm 2016, đạt 67,6% KH năm 2017.
   – Phẫu thuật loại I chiếm 60%. Các khoa Ung bướu tổng hợp, ngoại II, ngoại III có số bệnh nhân phẫu thuật tăng rõ rệt.
Hoạt động Cận Lâm Sàng:
   – Hầu hết các khoa Cận lâm sàng đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. So với cùng kỳ năm 2016: chẩn đoán hình ảnh tăng 13662 ca, đạt 65% KH năm 2017 trong đó CT + MRI tăng 1110ca, Siêu âm tăng 9079, X quang + mamography tăng 3430 ca. Nội soi thăm dò chức năng tăng 1205 ca, xét nghiệm tăng 48103 xét nghiệm, Giải phẫu bệnh tăng 2591 xét nghiệm.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Ung Bướu cũng đã tổ chức trao danh hiệu lao động xuất sắc cho 10 tập thể Lao động Xuất sắc, bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân theo Quyết định khen thưởng số 3305/QĐ – UBND ngày 21/06/2016 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng. Đồng thời Bệnh viện đã công bố Quyết định bổ nhiệm Trưởng, Phó phòng Điều Dưỡng của Bệnh viện.

anh2
Hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn:
  Bệnh viện tích cực liên kết, phối hợp với các Bệnh viện, Trường Đại học Y Dược lớn trong và ngoài nước để cử cán bộ Y Bác sỹ tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, thái độ phục vụ người bệnh. Đặc biệt là thông qua đề án Bệnh viện vệ tinh với Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh, Bác sỹ, Điều dưỡng trong Bệnh viện được tiếp thu nhiều các kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong điều trị Ung Bướu từ các Giáo sư, Bác sỹ của Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt.
  Thông qua Hội nghị các cán bộ, Bác sỹ cùng nhau thảo thuận và đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động cho 6 tháng cuối năm như: Triển khai Thông tư 04 về Ban hành danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với vật tư y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT, bổ sung Danh mục kỹ thuật theo Thông tư 21 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, tăng cường phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị; Tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại để phát triển chuyên môn; Cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh và người nhà người bệnh, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân.Tăng cường công tác quảng bá hình ảnh Bệnh viện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để nhiều người dân có thể tiếp cận và tìm hiểu về Bệnh viện.

Lê Bắc – P.CNTT