Hội nghị chuyên đề thời sự, định hướng công tác tư tưởng lần thứ 2 năm 2017

Thực hiện kế hoạch công tác tuyên giáo năm 2017 của Đảng ủy Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng về việc tạo điều kiện cho toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động đang công tác trong Bệnh viện được nghe báo cáo các chuyên đề về thời sự trong năm.

Chiều ngày 19/10/2017 Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện tổ chức buổi nghe báo cáo viên nói chuyện thời sự với chuyên đề: “Tình hình an ninh chính trị, quốc phòng trong giai đoạn hiện nay”.

Bien dao 1

Đồng chí Võ Văn Hội, Thượng tá, Báo cáo viên Hội đồng Giáo dục quốc phòng an ninh thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp báo cáo, trình bày.

Bien dao 3

Thượng tá Võ Văn Hội báo cáo tại Hội nghị

Tại buổi nói chuyện, các cán bộ, đảng viên, người lao động đã được nghe những vấn đề về biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới. Báo cáo viên đã phân tích chi tiết các khái niệm về đường cơ sở, nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa, đảo, quần đảo trong Luật Biển Việt Nam năm 2012.

Báo cáo viên cũng đi sâu vào các vấn đề thời sự nóng hổi như những tranh chấp trên Biển Đông giữa các quốc gia. Khái quát qua một số tình hình kinh tế, chính trị và quan điểm, thái độ chính trị về các vấn đề chủ quyền biển đảo của một số nước láng giềng với Việt Nam và các nước trên thế giới.

Bien dao 2

Qua buổi nói chuyện, cán bộ, đảng viên, người lao động của Bệnh viện Ung Bướu đã phần nào khái quát và nắm bắt đúng định hướng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội quốc tế, đặc biệt là các vấn đề về biển đảo. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với công cuộc xây dựng phát triển đất nước trong tình hình mới.

Lê Bắc – P.CNTT