Đoàn thanh niên bệnh viện ung bướu Đà Nẵng tổ chức thành công hội thi tìm hiểu về “ Đà Nẵng – Thành phố đáng sống”

Kể từ khi hòa bình được lập lại Đà Nẵng là thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng đến ngày 1/1/1997 Đà Nẵng chính thức tách ra và trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Kể từ đó đến nay vừa tròn 20 năm, Đà Nẵng đã nỗ lực cải thiện hình ảnh, vị thế của mình để phát triển mạnh mẽ và trở thành một thành phố Đà Nẵng “đáng sống” như ngày hôm nay.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương 1/1/1997-1/1/2017 song song với việc Thực hiện Chương trình hoạtđộng Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016 của Ban chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng; Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016), 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2016), và chào mừng Đại hội Đoàn viên Đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017-2022; Được sự cho phép và chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng ủy Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tổ chức Hội thi tìm hiểu về “Đà Nẵng-Thành phố đáng sống ”

1

Hội thi với sự góp mặt của 09 đội thi gồm 18 gương mặt là đại diện cho 09 chi đoàn liên khoa trong bệnh viện.

DSC0315
    Hội thi diễn ra với ba phần thi. phần: 1 khởi động – các đội cùng trả lời các câu hỏi đưa ra bằng hình thức đưa bảng. phần 2: tăng tốc- mỗi đội phải bốc thăm và trả lời các bộ câu hỏi gồm 03 câu theo thứ tự. nếu sai các đội khác được giành quyền trả lời, đúng được cộng điểm sai thì bị trừ điểm tạo tính cạnh tranh giữa các đội. phần 3- về đích là phần thi mà các đội phải có bài thuyết trình bằng hình ảnh, powerpoint, video…. nói về những mặt của thành phố. Với bộ câu hỏi được chọn lọc kĩ càng, nội dung phong phú, từ các câu hỏi về lịch sử như thành Điện Hải, về các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố như làng đá mỹ nghệ Non Nước, làng chiếu Cẩm Nê, hay về loài vọoc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà nằm trong sách đỏ đang cần được bảo vệ, về các cảnh quan thiên nhiên du lịch, đến các chính sách đúng đắn của thành phố Đà Nẵng… từ đó hội thi đã tuyên truyền, phổ biến các kiến thức liên quan đến nhiều mặt của thành phố Đà Nẵng cho đoàn viên thanh niên trong toàn Bệnh viện, qua đó làm cho các bạn thêm yêu thành phố, gắn bó lâu dài với thành phố nơi các bạn đang sinh sống và làm việc.

DSC0340
    Hội thi diễn ra trong tinh thần vui vẻ, đoàn kết, nhưng cũng không kém phần tranh đua quyết liệt. Kết thúc hội thi đã tìm ra được 04 đội xuất sắc đoạt giải với: Giải nhất là Chi đoàn Liên khoa 3B. Giải nhì: Chi đoàn văn phòng 1. Giải ba: Chi đoàn văn phòng 2 và giải khuyến khích: Chi đoàn liên khoa 1.

DSC0425

DSC0432

DSC0439
    Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo được một môi trường thi đua sôi nổi để đoàn viên thanh niên bệnh viện rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành xã hội, hội thi là nơi để các đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, khơi dậy tinh thần đoàn kết và là nơi giải tỏa những căng thẳng sau giờ làm việc căng thẳng.

Lê Hoàng