Chương trình Mang Âm nhạc đến Bệnh viện được tổ chức thành công tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

Chiều ngày 16/5/2015 chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã được tổ chức tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thu hút sự tham gia của gần 500 người là các bệnh nhân ung thư, các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viên, đặc biệt còn có sự tham gia của lãnh đạo sở Ngoại vụ, sở Văn hóa Thể thao Du lịch, các Tổ chức Phi Chính Phủ trên địa bàn Thành Phố, cán bộ nhân viên Ngân hàng BIDV, Ban giám đốc Bệnh viện Ung bướu và gia đình của Cố Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ & trẻ em nghèo bất hạnh Nguyễn Bá Thanh.

Mỗi tiết mục các nghệ sĩ bằng tấm lòng và tài năng của mình đã đem đến cho người xem những phút giây thực sự thoải mái. Những tiếng cười, niềm vui hân hoan trên khuôn mặt là điều dễ nhận thấy nhất, mọi ưu phiền, khó khăn và đau đớn của bệnh tật, của áp lực công việc dường như phải nhường chỗ lại cho âm nhạc. “Âm nhạc đến xua đi nỗi đau, âm nhạc về xua tan mệt mỏi”. Mỗi lời ca tiếng hát của các nghệ sĩ là một thông điệp đầy ý nghĩa mà những người làm chương trình muốn gửi tới các bệnh nhân: “Dù có bệnh tật, đau đớn, khó khăn nhưng rồi khó khăn bệnh tật sẽ qua đi, chỉ cần có tinh thần lạc quan, ý chí, cuộc đời tươi đẹp vẫn đang chờ đón phía trước”.

Bên cạnh đó, những người làm chương trình cũng mong muốn âm nhạc sẽ là cầu nối giữa những tình nguyện viên, những tấm lòng hảo tâm và các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện. Tạo cơ hội để nhiều người được làm việc thiện và nhiều hơn nữa những bệnh nhân ung thư nghèo được hưởng lợi ích trực tiếp từ chương trình. Chương trình đã huy động được 65 xuất quà gửi đến cho bệnh nhân nghèo, đặc biệt cuối chương trình số tiền quyên góp lên đến hơn 21 triệu đồng được chia đều cho 5 bệnh nhân nghèo tại khoa Tiêu hóa của bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

AmNhac8

AmNhac2